Món tẩm bột rán tatsuta-age kiểu Nhật ngon hấp dẫn

Món Nhật ngon - Các bạn nếu từng ăn các món tẩm bột rán của Nhật chắc chắn các bạn sẽ thấy các món này đều có điểm chung là lớp vỏ khá đặc biệt phải không nào. Các món tẩm bột rán kiểu Nhật được gọi là Tatsuta-age. Các món rán này được ướp với xì dầu trước khi rán và dùng bột khoai tây bọc bên ngoài tạo ra sự đặc biệt của món rán mang thương hiệu Nhật Bản.


Nói về nguồn gốc của tên các món rán kiểu Nhật Tatsuta-age, Có nhiều giả thuyết về cái tên "tatsuta-age" nhưng giả thuyết phổ biến nhất là xuất phát từ tên con sông Tatsuta ở tỉnh Nara, phía Tây Nhật Bản. Sông Tatsuta khá nổi tiếng với cảnh lá phong ngả màu đỏ đẹp tuyệt vào mùa Thu và đã được nhắc tới trong những bài thơ cổ cách đây trên 1.000 năm. Ngày nay sống Tatsuta là một địa điểm du lịch và nghỉ dưỡng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước vào mùa thu. Nhìn vào miếng rán, người ta cho rằng màu nâu của xì dầu trộn với màu trắng của bột khoai tây trên miếng thịt hoặc cá tẩm bột rán tatsuta-age có vẻ giống như màu của những chiếc lá phong đỏ rơi xuống sống Tatsuta, vì vậy mà các món rán kiểu này có tên như vậy. Riêng Ancombo thì choằng món này được một người dân ở bờ sông Tatsuta nghĩ ra khi ngắm lá rơi nên đặt tên vậy thôi, ahihi.

Món tẩm bột rán tatsuta-age kiểu Nhật ngon hấp dẫn
Nguồn gốc là một chuyện còn hương vị lại là chuyện khác phải không. Món rán tatsuta-age thực chất là món thịt (cá) tẩm bột khoai tây rán, trước khi rán thịt, cá sẽ được ướp xì dầu Nhật cho ngấm gia vị (xì dầu được dùng ở rất nhiều món ăn). Sau khi thịt, cá ngấm xì dầu chúng ta sẽ lăn qua bột khoai tây và rán ngập dầu để được món Tatsuta-age kiểu Nhật. 


Món ăn này thường được ăn nóng sẽ giữ được độ giòn và ngon của vỏ và thơm của thịt (cá). Ngoài ra, xì dầu ướp cùng thịt, cá sau khi rán cũng cho ra một vị rất riêng không hề giống với các món rán kiểu Việt Nam đâu nhé. Lúc ăn các bạn có thể ăn kèm rau sống, cải bắp thái sợi hoặc ăn với cơm. Món này yêu cầu vỏ phải vàng, giòn. Thịt chín vừa tới ăn giòn bên ngoài nhưng mềm bên trong. Riêng với cá yêu cầu phải khử được hết mùi tanh của cá. Để làm được điều này khi ướp xì dầu các bạn hãy ướp cùng một ít gừng thái nhỏ nhé.
Nguyên liệu làm món tẩm bột rán tatsuta-age kiểu Nhật
Đây là một món ăn rất ngon và phổ biến ở Nhật Bản. Nếu các bạn muốn làm món này tại nhà cũng không khó tuy nhiên quan trọng của món này vẫn là gia vị và bột khoai tây. Dù vậy nếu bạn không tìm được xì dầu kiểu Nhật bạn có thể thay thế bằng xì dầu khác nhưng để vỏ ngon và giòn các bạn nhất thiết phải có bột khoai tây nhé. Nếu bạn nào muốn xem hướng dẫn chi tiết thì .... đợi bài viết Hướng dẫn làm món rán Tatsuta-age kiểu Nhật vào ngày mai nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Youtube facebook pinterest nút cuộn đầu trang