Món ăn ngon Nhật Bản - Chào các bạn, ngày hôm nay chúng ta tiếp tục đến với những món ngon phong cách Nhật nhé và món ăn ngày hôm nay là Trứng bọc cơm gà Omu-rice Nhật Bản. Thực ra món này mọi người gọi là cơm gà bọc trứng nhưng mình thì lại thấy rõ ràng là trứng bọc cơm bên trong nên mình sẽ gọi là trứng bọc cơm gà Omu-rice kiểu Nhật. Ok
Omu-rice - cơm gà bọc trứng tráng là món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản. Món này như tên gọi là cơm rang với
gà trộn với sốt cà chua ketchup, bọc trong
trứng tráng. Nếu bạn nào thấy nó gì đó giống giống với mấy món kiểu Pháp thì đúng nhưng món này như đã nói có nguồn gốc từ Nhật Bản nhé. Món này ăn rất ngon và đặc biệt là trẻ em rất thích vì màu sắc đẹp, nhìn hấp dẫn mà hương vị thì không chê vào đâu được.
Omu-rice trứng bọc cơm gà |
Omu-rice được
cho là xuất hiện vào khoảng 1 thế kỷ trước, lúc đó các món ăn kiểu Tây đang
du nhập và dần trở nên phổ biến ở Nhật Bản. Vào lúc đó, Nhật Bản đã mở cửa giao thương với bên
ngoài và được các đầu bếp phương Tây nấu những món ăn kiểu phương Tây phù
hợp với khẩu vị của người Nhật. Chính vì thế mà có rất nhiều món ăn đã lấy cảm hứng từ ẩm thực
phương Tây. Một trong những món được người Nhật sáng tạo ra đó là omu-rice trứng bọc cơm gà. Omu-rice ban đầu được
cho là có nguồn gốc từ những nhà hàng bán đồ ăn kiểu phương Tây giá rẻ nhưng sau nhiều tranh cãi cuối cùng mọi người đều thống nhất đây là một món Nhật và được người Nhật sáng tạo ra.
Xem thêm: Mỳ Spaghety nấm theo phong cách Nhật Bản
Có nhiều giả thuyết về việc đâu là
nơi nghĩ ra món omu-rice đầu tiên. Có người cho rằng đây là món ăn
dành cho nhân viên của một nhà hàng đồ ăn Tây ở Tokyo. Nhà hàng này đã nghĩ ra 1 món ăn để những nhân viên nấu bếp bận rộn có
thể ăn bằng 1 tay, để tay kia vẫn có thể cầm chảo trên bếp. Một giả
thuyết khác là món ăn này do 1 nhà hàng kiểu Tây ở Osaka nghĩ ra. Người
ta nói rằng nhà hàng này thường nấu cho các khách hàng quen món cơm rang
với nấm, hành tây và ketchup, bọc trong trứng tráng. Sau đó nhiều người gọi món này và omu-rice trở nên phổ
biến đến mức sau đó được cho vào thực đơn của nhà hàng.
Nguyên liệu làm món Omu-rice |
Hiện nay có nhiều nhà hàng ở Nhật chuyên bán omu-rice. Có nhiều kiểu omu-rice khác
nhau. Có những loại Omu-rice bình dân có giá bán rẻ dành cho người có thu nhập thấp, lại có những loại Omu-rice cao cấp hơn dành cho những thực khách sành ăn. Nếu bạn tới Nhật mà muốn nếm qua món này bạn nên nếm cả hai loại bình dân và cao cấp, cả hai đều có vị ngon riêng và đặc trưng riêng của từng đầu bếp nấu món này.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét