Món ăn Nhật Bản - Mỳ Spaghety nấm theo phong cách Nhật Bản là một món ăn pha lẫn giữa sở thích của người Nhật và món mỳ Ý nổi tiếng. Thưởng thức món ăn này các bạn sẽ thấy phảng phất đâu đó những đặc trưng của Nhật Bản trong món mỳ spaghety nấm. Các bạn hãy cùng Ancombo review món ăn này xem có gì đặc sắc nhé!
Món mỳ spaghety nấm là món được người Nhật tùy biến để phù hợp với khẩu vị của mình. Món ăn này có điểm đặc biệt là có cho thêm xì dầu vào và nếu nhìn cách chế biến thì có thể gọi món này là món mỳ trộn spaghety nấm. Khi ăn món này các bạn sẽ không thể không thấy có vị đặc trưng thơm ngon của xì dầu Nhật Bản cùng với nấm và hành sẽ làm cho món mỳ trở nên hài hòa hơn. Lúc ăn, các bạn có thể ăn kèm với các loại rau sống khác mà các bạn thích như bắp cải thái sợi, rau mùi, tía tô ...
Mỳ spaghety nấm kiểu Nhật |
Thêm một số thông tin về xì dầu Nhật Bản nhé:
Xì dầu ở Nhật là một gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản. Xì dầu truyền thống được làm từ đậu nành và lúa mì đã nấu chín, trộn với một loại men được
gọi là "koji-kin", cùng muối, nước. Sau khi lên men trong khoảng 6
tháng chúng ta có xì dầu nguyên chất đậm đặc kiểu Nhật. Xì dầu trở nên phổ biến ở Nhật từ khoảng đầu thế kỷ 17. Ngày nay, mỗi
năm Nhật Bản sản xuất hơn 800.000 nghìn lít xì dầu và có khoảng 1.400
nhà sản xuất với quy mô khác nhau.
Hương vị và mùi thơm của xì dầu kích thích vị giác và nó cũng có thể làm mất mùi tanh trong thực phẩm. Xì dầu cũng có thể ngăn chặn vi trùng, vi khuẩn E. coli và các vi khuẩn khác. Nó cũng làm dịu bớt vị mặn. Trong những năm gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều loại xì dầu mới. Có loại không muối tốt cho sức khỏe. Có những loại được chứa trong các thùng được thiết kế đặc biệt để giữ cho xì dầu tươi bằng cách hạn chế tiếp xúc với không khí.
Nguyên liệu làm món mỳ spaghety nấm phong cách Nhật |
Món mỳ spaghety nấm là một trong số nhiều món được nấu cùng xì dầu Nhật Bản. Món này ăn có hương vị đặc trưng của xì dầu và lại có vị mỳ của Ý. Có thể nói rằng đây là món ăn của nước Ý nhưng đã được người Nhật biến thể trở thành món mỳ spaghety nấm kiểu Nhật vừa mang hương vị của mỳ Ý vừa mang đậm hương vị của món ăn Nhật Bản.
Các chế biến món ăn này cũng khá đơn giản và không có gì phức tạp cả đâu. Nếu các bạn tìm mua được xì dầu Nhật Bản tại các siêu thị lớn các bạn hoàn toàn có thể tự nấu món này ở nhà một cách dễ dàng. Món này có thể ăn vào bữa sáng, nếu bạn thấy vẫn thiếu thiếu gì đó trong món này như thịt các bạn có thể cho thêm vào nhé. Một điều chú ý cuối cùng là đừng quên cho xì dầu vào nhé (quan trọng).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét