Hướng dẫn làm món mì Yakisoba ngon đúng phong cách Nhật

Nấu món Nhật - Ngày hôm nay mình sẽ Hướng dẫn làm món mì Yakisoba ngon đúng phong cách Nhật nhé. Nếu bạn nào chưa biết mì yakisoba là như thế nào thì tham khảo ngay bài viết mì Yakisoba này nhé. Nào, nhào vào bếp thôi


Chuẩn bị nguyên liệu nhé (cho 1 người ăn):

Nguyên liệu chính phải có là 4 gói mì yakisoba đã luộc hoặc hấp (600 g). Nếu không có thì có thể dùng 3 gói mì ăn liền (mỗi gói 80 g) hoặc 250g mì spaghetti dạng sợi mỏng.
8 con tôm tổng trọng lượng khoảng 120 g 
2 con sò lớn (bạn có thể thay bằng ngao cho rẻ cũng được)
1/2 cây hành tây
150 g giá
150 g bắp cải
Dầu thực vật
Một nhúm muối & hạt tiêu
4 – 6 thìa canh nước sốt Worcester kiểu Nhật 
Nguyên liệu rất đơn giản phải không, giờ là đến phần sơ chế.

Nguyên liệu nấu món yakisoba

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa và bóc vỏ tôm, lấy phần ruột tôm bỏ đi (dùng tăm đâm vào giữa lưng tôm). Đặt ngang lưỡi dao ra, dùng tay ấn nhẹ lên tôm sau đó xắt tôm thành những miếng rộng 1 cm. 
Sò: luộc qua cho sò mở miệng, cắt sò thành miếng kích thước như tôm. 
Giá rửa sạch. 
Bắp cải cắt thành các miếng kích cỡ 3 cm. 
Hành tây xắt thành những đoạn dài 4 cm. Tiếp tục chẻ các đoạn đó thành nhưng miếng mỏng, dài.
Dùng nồi hấp mì trong vòng 3 phút.
Hấp (luộc) mì yakisoba

Xào mì yakisoba với muối:

Đun nóng 1/2 thìa canh dầu trong chảo. 
Xào tôm và sò bằng lửa vừa cho đến khi tôm chuyển màu hồng thì cho ra khỏi chảo. Cho tiếp 1 thìa canh dầu vào chảo, xào hành ba rô, bắp cải, giá cho đến khi ngót lại và bắp cải chín tái. 
Tắt bếp đi, cho mì vào rồi lại bật bếp lên, tiếp tục xào và đảo mì sao cho mì và rau trộn đều với nhau.
Rắc ít muối và tiêu vào (tiêu nhiều một chút). Tiếp tục cho tôm và sò vào. Xào thêm một ít nữa là được.


(Cách chế biến cho nước sốt) Nếu bạn muốn gia giảm mì bằng nước sốt Worcester kiểu Nhật thì bạn không cho muối và tiêu mà thay bằng nước sốt.
 Yêu cầu của món mì này là mì phải chín vừa phải không bị nát, bắp cải cùng giá chín vừa tới không được mềm quá. Món này ăn nóng sẽ dậy mùi của tôm và sò đồng thời có giá cùng bắp cải sẽ làm người ăn không bị ngấy.
Xào mì yakisoba
Ngoài ra, nếu các bạn không tìm được nguyên liệu tương đương các bạn có thể thay hẳn bằng nguyên liệu khác vì món này không hề quy định nào cả và rất dễ biến thể. Vì thế hãy tự làm cho hợp khẩu vị của mình là được nhé. Chú ý là món này cần có hải sản hoặc thịt, rau thì cần rau tươi xào chín vừa phải và quan trọng là cần có mì yakisoba nhé.

Mì yakisoba
Giờ thì cùng nhau thưởng thức thành quả nào!!!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Youtube facebook pinterest nút cuộn đầu trang