Hướng dẫn nấu cơm bò kiểu Nhật (Gyudon)

Nấu món Nhật - Chào mọi người, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng vào bếp để làm một ăn rất dễ làm mà lại ngon nhé. Thực đơn của chúng ta hôm nay sẽ là ... cơm bò Gyudon. Đây là một món rất phổ biến, dễ ăn và đặc biệt là không tốn nhiều chi phí. Ok, không nói nhiều nữa vào bếp thôi nào.

Xem thêm: Hướng dẫn nấu canh miso Nhật Bản



Chuẩn bị nguyên liệu:
1. Cơm (tốt nhất là dùng gạo Nhật mua trong siêu thị hoặc gạo tám ăn sẽ là ngon nhất)
2. Thịt bò (chọn loại ba chỉ bò)
3. Hành tây
4. Dầu ăn
5 Đường
6. Sake (rượu sake của Nhật)
7. Mirin (rượu của Nhật dùng trong nấu ăn)
8. Trứng
9. Tương Nhật Bản (không phải tương miso đâu nhé, đây là tương dùng trong nấu ăn cơ)
10. Gừng đỏ (dùng để ăn kèm và trang trí)

Mirin

Các bước sơ chế:
1. Hành tây cắt lát để xào (không mỏng quá không dày quá)
2. Thịt bò thái lát mỏng, càng mỏng càng tốt nhé. Nếu có máy thái thịt bò tảng các bạn có thể thái mỏng ở mức 2.
3. Cơm: nấu cơm chín vừa không nên nấu quá mềm ăn sẽ không ngon.
4. Sake và Mirin nếu không tìm được có thể bỏ qua.
5. Gừng đỏ khá khó kiếm ở Việt Nam nên nếu không có thì cũng không sao nhé vì chỉ là món ăn kèm. Các bạn có thể thay bằng gừng thường thái sợi, nếu bạn nào không thích vị gắt của gừng có thể ngâm qua nước để giảm bớt vị cay.

Gừng đỏ
Thực hành:
1. Cho dầu ăn và hành tây vào chảo đun cho hành chín vừa.
2. Cho thịt bò vào xào cùng hành tây chú ý vẫn để lửa to không nên để lửa nhỏ khi xào.
3. Thêm một thìa đường, sake, mirin và tương vào xào cho đến khi thịt chín vàng.
4. Đập trứng vào đun cùng thịt và hành tây cho đến khi trứng chín thì nếm vừa miệng là được.
5. Tắt bếp, cho cơm vào bát tô.
6. Đổ nguyên chảo thịt lên trên tô cơm sao cho thịt bên trên và nước xào thấm đều vào cơm.
7. Có thể cho thêm hành lá lên trên hoặc gừng đỏ ăn kèm.

Xong, giờ thưởng thức thôi nào.!


Gyudon là món ăn rất dễ làm và ngon, nếu các bạn không tìm được đủ nguyên liệu như trên các bạn có thể thay thế bằng một số nguyên liệu khác hoặc bỏ bớt đi. Tuy rằng bỏ bớt gia vị đi mùi vị sẽ không giống của Nhật Bản nhưng với thịt bò xào ăn cùng cơm luôn là một món ăn ngon phải không nào.

Ăn kèm Gyudon ngoài gừng đỏ các bạn còn có thể lựa chọn một số đồ ăn khác như: kim chi, đậu phụ, rau củ luộc, rau củ xào, nấm xào, salad ... Nếu có khó khăn gì khi làm Gyudon hãy comment bên dưới nhé, còn nếu các bạn muốn nếm thử một bát Gyudon thứ thiệt tại Việt Nam để so sánh với tác phẩm tự nấu ở nhà các bạn có thể qua nhà hàng Gyudon Ancombo để thưởng thức Gyudon chuẩn Nhật Bản nhé.

Chúc các bạn tự làm được một món Gyudon NGON THỨ THIỆT<3

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Youtube facebook pinterest nút cuộn đầu trang