Canh ngô surinagashi của Nhật Bản

Hướng dẫn nấu món Nhật - Surinagashi là món canh truyền thống của Nhật Bản. Món canh này khá sánh. Nguyên liệu có thể là cá, tôm, đậu phụ, đỗ và các loại rau nghiền nhỏ, sau đó hòa với nước dùng dashi nấu từ tảo bẹ kombu, cá ngừ khô bào mỏng. Gia vị có thể dùng muối, xì dầu hoặc tương miso.

Xem thêm: Hướng dẫn làm món mì Yakisoba ngon đúng vị Nhật

Gần đây, không chỉ ở các cửa hàng cao cấp, mà các cửa hàng cafe hoặc các cửa hàng ăn uống bình dân cũng bán món canh surinagashi này. Vì các loại nguyên liệu đã được nghiền nát và trộn lẫn với nhau nên canh surinagashi có nhiều dinh dưỡng từ rau, cả chất xơ và vitamin. Có thêm món canh surinagashi chế biến từ các loại rau theo mùa, bữa ăn của chúng ta sẽ phong phú thêm.
Canh ngô surinagashi của Nhật Bản
Ngày hôm nay, chúng ta sử dụng dụng cụ làm bếp truyền thống của Nhật: Chiếc cối có khía để nghiền. Nếu không có, các bạn có thể dùng máy đánh sinh tố hoặc máy xay thịt cũng được.

Xem thêm: Hướng dẫn làm món sushi cuốn
 
Giờ chúng ta cùng làm món canh ngô kiểu Nhật nhé. Lần này, chúng ta sử dụng ngô và cá tráp hồng làm nguyên liệu chính để làm món canh ngô surinagashi. Vào bếp thôi nào !!!!!!!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu surinagashi:

1 miếng phi-lê cá tráp hồng (100 g)
1 bắp ngô (hoặc 150 g ngô đóng hộp)
600 ml nước
1/2 thìa cà phê muối
1 ít hành hoa (hành lá)
Ngô và cá tráp hồng

Tiến hành nấu canh surinagashi nào:

1. Ngô bóc vỏ, luộc từ 8 đến 10 phút. Khi ngô chín mềm thì vớt ra rổ. Giữ lại nước luộc ngô.
2. Cắt bắp ngô ra làm 4 khúc. Dùng dao gọt hạt ngô ra khỏi lõi. Cho ngô vào cối, nghiền nhỏ.
3. Đun sôi nước luộc ngô rồi cho miếng phi-lê cá tráp hồng vào. Khi miếng cá chuyển sang màu trắng, tức là trong khoảng 10 giây, thì nhanh chóng vớt ra, cho vào bát nước lạnh. Rửa sạch vẩy hoặc chất bẩn bám vào miếng cá rồi vớt ra.
4. Cho cá vào nồi, thêm 600 ml nước và 1/2 thìa muối. Đun lửa trung bình cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa. Đun tiếp trong khoảng 10 phút. Lưu ý để lửa sao cho nước sôi lăn tăn.
5. Vớt miếng cá ra, đặt vào khay. Lọc nước luộc cá cho trong rồi đổ dần nước dùng vào chỗ ngô đã nghiền nát.
Chế biến món canh ngô kiểu Nhật
6. Sau khi đã trộn hết nước dùng với ngô thì ta dùng rá lọc lại một lần nữa cho hết bã.
7. Gỡ bỏ da và xương cá. Gỡ thịt cá cho nhỏ rồi cho vào cối nghiền thật mịn. Sau đó cho dần từng ít một nước dùng đã hòa với ngô vào.
8. Đổ tất cả dung dịch này vào nồi và đun lại. Nếm xem nếu thấy nhạt thì gia giảm muối cho vừa miệng. Khi thấy canh chuẩn bị sôi thì tắt bếp. Múc ra 4 bát, rắc hành hoa (hành lá) cắt nhỏ lên trên là ta đã có món canh surinagashi.

Canh ngô surinagashi của Nhật Bản
Với món canh ngô này hi vọng các bạn sẽ làm còn ngon hơn cả như trong hướng dẫn nữa. Dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm và quan nhất là ngon là những ưu điểm của món này. Hẹn gặp lại các bạn trong các món ăn khác trên Ancombo nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Youtube facebook pinterest nút cuộn đầu trang