Tatsuta-age Món rán của người Nhật |
Nguyên liệu làm món tatsuta-age cho 4 người gồm:
Món tatsuta-age với thịt gà400 g thịt gà
15 g gừng (khoảng một nhánh nhỏ)
2 thìa canh xì dầu Nhật
Bột khoai tây (Bột khoai tây là không thể thiếu nhé, tuy có thể thay bằng bột ngô hoặc bột mỳ nhưng bột khoai tây vẫn là ngon nhất)
Dầu rán
Xem thêm: Làm cơm hộp Koraku Bento kiểu Nhật dành cho các buổi picnic
Món tatsuta-age với cá thu
1 con cá thu (600 g nguyên con hoặc 300 g phi lê)
2 thìa canh xì dầu
15 g gừng
Bột khoai tây (Bột khoai tây là không thể thiếu nhé, tuy có thể thay bằng bột ngô hoặc bột mỳ nhưng bột khoai tây vẫn là ngon nhất)
Dầu rán
Gia vị dùng ăn với món tatsuta-age
1 quả chanh
Một vài lá rau xanh
Về gia vị ăn kèm, người Việt Nam thường không ăn như người Nhật cho nên các bạn có thể chọn các loại rau sống mà các bạn thấy thích để ăn kèm cho hợp khẩu vị của mình nhé.
Nguyên liệu làm món Tatsuta-age |
Cách chế biến món Tatsuta-age
Làm món Tatsuta-age với thịt gàMài gừng vào một chiếc khay i-nốc hoặc bát rồi đổ xì dầu vào để làm gia vị tẩm thịt gà. Các bạn nên mài gừng nhé để gừng nhỏ hơn và khi ướp sẽ dậy mùi hơn.
Tẩm bột |
Thả từng miếng thịt gà vào chảo dầu ở nhiệt độ 160 độ C. Sau độ 2 phút thì lật mặt, rán tiếp độ 1 đến 2 phút nữa. Khi thấy miếng thịt gà nổi lên trên mặt dầu là được.
Thả từng miếng thịt gà vào chảo dầu ở nhiệt độ 160 độ C |
Trộn gừng mài nhỏ với xì dầu làm gia vị để ướp cá. Các bạn nên mài gừng nhé để gừng nhỏ hơn và khi ướp sẽ dậy mùi hơn.
Sơ chế cá thu, cá thu đánh vảy, cắt bỏ đầu. Mổ bỏ ruột và rửa thật kỹ, lau khô. Lấy dao lọc bỏ xương sống sau đó lọc hết phần xương cứng còn lại. Nếu các bạn đọc thấy khó hiểu thì các bạn cứ làm thế nào để có thể lọc sạch được xương cá là ok. Dùng dao lạng chéo cá thành từng miếng dài độ 2 cm.
Lạng cá thành từng miếng độ dài 2cm |
Tẩm cá với gia vị trong khoảng 15 phút tương tự như với thịt gà. Sau đó, lăn từng miếng cá vào bột khoai tây cho bột phủ đều miếng cá.
Rán cá: Cho từng miếng cá vào chảo dầu ở nhiệt độ 160 độ C. Sau độ 1 phút thì lật mặt, rán thêm độ 1 phút thì gắp ra. Cách rán và yêu cầu rán của cá và gà là giống nhau nhé.
Bày ra đĩa, sau khi đã rán xong các bạn bày miếng cá rán lên đĩa nhé. Để cho đẹp mắt, các bạn có thể bày cùng với một ít rau và một miếng chanh như trong hình bên trên. Món này nên ăn nóng sẽ ngon hơn và hãy chỉ làm ăn vừa đủ thôi nhé. Món này nếu để nguội sau khi rán lại ăn sẽ không ngon như lần đầu đâu vì vỏ sẽ bị cứng và thịt cũng không còn mềm nữa.
Cuối cùng, chúc các bạn ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét