Đậu nghiền viên rán món ăn khoái khẩu của người Nhật

Làm món Nhật Bản - Đậu là loại nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe. Đối với các món chay, đậu được sử dụng khá nhiều và đối với người Nhật đậu cũng là một trong những nguyên liệu được sử dụng khá nhiều trong các món ăn. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng làm món đậu nghiền viên rán nhé, đây làm món ăn khoái khẩu của người Nhật đấy.


Đậu nghiền viên rán kiểu Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu cho món đậu nghiền viên rán

300 g đậu nành luộc
100 g hành tây
10 g bơ
200 g củ cải
1 quả trứng
1/2 thìa cà phê muối
1 nhúm hạt tiêu
1 khúc củ sen (khoảng 120g)
100 g nấm shimeji
1 thìa canh bột mỳ
4 chiếc nấm hương shiitake tươi
Dầu rán vừa đủ

(Nguyên liệu làm sốt xì dầu chanh)
1/2 quả chanh
1/2 thìa cà phê đường
1 thìa canh xì dầu
Nguyên liệu làm đậu nghiền viên rán

Cách chế biến món đậu nghiền viên rán

Xào hành tây băm nhỏ với bơ cho tới khi hành chín vàng. Để cho nguội. Lấy riêng ra vài hạt đậu nành để trang trí miếng đậu viên. Cho tất cả đậu nành vào một bát lớn và nghiền cho nát. Gia giảm muối và tiêu.

Cho trứng đã đánh tan vào chỗ đậu đã nghiền, chia làm 3 lần, mỗi lần cho 1/3, trộn đều. Cho bột mỳ và hành tây xào chín vào, trộn đều. Như vậy là đã xong phần chuẩn bị làm bánh đậu nghiền.
Chia đậu đã trộn kỹ thành 8 miếng, nặn thành hình tròn, dẹt, dày khoảng 1 cm. Lấy những hạt đậu đã bỏ riêng ra lúc đầu ấn vào miếng đậu theo hình bông hoa 3 cánh.
 

Cho tỏi băm vào

Cắt bỏ gốc nấm Shimeji và tách nhỏ ra thành từng chùm, mỗi chùm độ 3 nhánh. Cắt bỏ chân của nấm shiitake, sau đó cắt làm đôi. Củ sen gọt vỏ, cắt lát dày độ 7 mm. Củ cải gọt vỏ, rồi mài nhỏ. Đổ củ cải mài vào rá cho chảy bớt nước. Để làm sốt chanh xì dầu, ta cho đường vào xì dầu, sau đó cho nước chanh vào, khuấy kỹ cho tan hết.

Cho dầu vào chảo và xếp rau vào. Sau khi xếp hết rau vào, đậy vung và rán với lửa nhỏ. Sau độ 1 phút, lật mặt rau và đậy vung, tiếp tục rán thêm 1 phút nữa.

Sau khi rán rau xong, lấy giấy nhà bếp lau qua chảo, cho thêm dầu ăn vào. Cho từng miếng đậu đã viên vào chảo. Nhớ cho mặt có viên đậu trang trí xuống dưới trước. Khi thấy miếng đậu viên vàng ruộm thì lật mặt, rán tiếp 2 phút nữa, để nhỏ lửa.
 

Đậu sau khi đã nặn viên xong

Xếp hai miếng bánh đậu viên cạnh nhau, hơi gối lên nhau một chút, bày rau vào bên cạnh. Sau đó đổ củ cải bào lên trên miếng đậu băm viên rán và trước khi ăn thì rưới nước sốt lên trên.

 Chúc các bạn ngon miệng! ^_^
 

Tầm quan trọng của đậu

Năm 2016 là Năm quốc tế về các loại đậu. Đậu có chứa từ 20 tới 25%  đạm. Đạm ở thực vật tuy hàm lượng ít nhưng tốt hơn đạm ở trong thịt nhiều, vì vậy mọi người nên ăn nhiều đậu sẽ rất tốt cho cơ thể nhé. Từ rất lâu trước đây, đậu đã là một nguyên liệu quan trọng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản bởi không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn có khả năng bảo quản lâu dài.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Youtube facebook pinterest nút cuộn đầu trang