Nấu món Nhật - Ngày lễ tình nhân luôn là một ngày quan trọng của nhiều người. Họ dùng những món quà để thay lời muốn nói. Và tất nhiên trong ngày này món quà phổ biến nhất chính là Sô cô la. Hôm nay chúng ta cùng Ancombo làm món bánh yokan socola kiểu Nhật để dành cho ngày lễ tình nhân nhé.
Bánh Yokan là món bánh tráng miệng truyền
thống của Nhật Bản, thông thường món bánh này sẽ được làm bằng đậu đỏ, đường và thạch rau câu. Tuy nhiên trong ngày lễ tình nhân chúng ta sẽ không làm theo kiểu truyền thống nữa mà làm theo kiểu của ngày lễ tình nhân với nguyên liệu là bột mỳ với sô-cô-la. Thêm vào khuôn hình trái tim nữa vậy là chúng ta sẽ có một món bánh chuẩn lễ tình yêu rồi.
Bánh yokan socola kiểu Nhật |
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh yokan socola
2 thìa canh bột ca cao
1 thìa cà phê bột cà phê tan
3 thìa canh đường (26g)
5 thìa canh bột mỳ (33g)
1/2 cốc sữa (100ml)
2 thìa canh nước nóng
15g bơ
Một lượng bột ca cao vừa đủ để rắc lên mặt bánh.
Nguyên liệu làm bánh yokan socola kiểu Nhật |
Cách chế biến
Cho bột ca cao và đường vào bát lớn rồi trộn đều. Hòa bột cà phê tan với nước nóng.Cho bơ vào một chiếc xoong, đun nhỏ lửa cho bơ tan chảy. Khi bơ tan hết thì tắt bếp, cho bột ca cao đã trộn với đường vào. Quấy kỹ. Cho cà phê hòa tan với nước nóng vào và đun trên bếp. Khi thấy dung dịch mịn thì tắt bếp. Như vậy ta đã làm xong sô-cô-la.
Trộn nguyên liệu vào bát |
Dùng màng bọc thực phẩm lót vào bên trong lòng một khuôn vuông chịu nhiệt, mỗi chiều 14cm, bôi nước cho ướt bề mặt lót khuôn rồi đổ hỗn hợp yokan vào.
Cho nước vào nồi hấp và đun sôi. Cho khuôn đựng dung dịch yokan vào. Lấy một miếng vải che kín miệng nồi rồi mới đậy vung. Khi nước trong nồi sôi trở lại thì để nhỏ lửa và hấp trong khoảng từ 10 đến 20 phút. Dùng một que tăm chọc thử bánh. Khi rút ra thấy tăm không dính gì là được. Tắt bếp, lấy khay bánh yokan ra và bọc bằng màng thực phẩm. Để trong tủ lạnh độ 30 phút.
Khuôn hình trái tim nè <3 |
Hoàn thành! |
Hoàn thành, giờ các bạn có thể kiếm một cái túi nhỏ để đựng socola sau đó dùng nơ buộc miệng túi lại cho đẹp. Cuối cùng là gói quà và mang tặng thôi. ^_^
Có thể bạn chưa biết?
Ở Nhật
Bản, vào ngày lễ tình nhân, nhiều cửa hàng coi đó như là một ngày lễ lớn và mở riêng các sạp hàng chuyên bán sô cô la (giống rằm trung thu có nhiều sạp hàng bán bánh trung thu ấy). Có rất nhiều loại sô cô la phục vụ cho tất cả mọi người với mọi mục đích khác nhau. Tuy nhiên có mấy loại sô cô la chính như sau:
1. Honmei choco: đây là loại socola tặng cho bạn trai, người yêu, chồng, người đặc biệt, người mà ai cũng biết là ai đấy. Loại này là phổ biến nhất và bán chạy nhất.
2. Giri choco (socola nghĩa vụ): đây là loại socola tặng cho đồng nghiệp cấp trên nhân ngày lễ. Vì nó mang tính chất quà biếu hơn là tượng trưng cho tình yêu nên loại này gọi là socola nghĩa vụ.
3. Jibun choco: đây là loại socola mà nhiều người tự mua để ... ăn. Loại này thường cao cấp và dành cho các FA là chính. Bởi thế mà người ta gọi loại này là socola cho mình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét