Nấu món Nhật Bản - Món mỳ Hippari udon và lẩu Kayaki Nhật Bản là hai món ăn ngon nhưng dễ làm, hai món này sử dụng cá saba đóng hộp đây là hai món ăn truyền
thống của khu vực Tohoku của Nhật Bản.
Sau trận Đại động đất Đông Nhật Bản năm 2011, thực phẩm đóng hộp đã trở thành thực phẩm được ưu tiên hàng đầu. Trước đây mọi người đều nghĩ rằng thịt đóng hộp không tươi ngon bằng thực phẩm tươi, nhưng sau thảm họa động đất này người Nhật đã có một cái nhìn khác về thực phẩm đóng hộp. Thực phẩm đóng hộp không những không hề dở như mọi người nghĩ mà nó còn rất ngon hơn nữa lại tiện dụng vô cùng vì bảo quản được lâu.
Về sau này, thực phẩm đóng hộp đã phát triển lên một tầm cao mới gồm cả những món ăn đắt tiền cao cấp cũng được đóng hộp như hào hun khói ngâm dầu, thịt gà tẩm các loại
hương thảo nướng ... Ở Nhật Bản ngày nay nhu cầu về thực phẩm đóng hộp tăng cao và còn xuất hiện nhiều quán bar chuyên bán thực phẩm đóng hộp kèm với đồ uống. Ngày hộm nay hãy cùng nhà hàng Ancombo làm món mỳ Hippari udon và lẩu Kayaki Nhật Bản bằng thực phẩm đóng hộp nhé.
Mỳ Hippari udon và lẩu Kayaki Nhật Bản |
Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người)
Món mỳ Hippari udon
Mỳ udon đã luộc sẵn (khoảng 800 gr nếu không cóc mì udon các bạn thay tạm bằng ... mì tôm nhé)
1 hộp cá basa kho nước muối (200g - bạn có thể mua ở các siêu thị)
4 cây hành lá
Gừng
Ơt bột
Xì dầu
Món lẩu Kayaki
1 hộp cá basa kho nước muối (200g - bạn có thể mua ở các siêu thị)
800 ml nước
2 thìa canh xì dầu
Rau chân vịt 150gr
Rau 250gr (có thể chọn cải thảo hoặc các loại rau mà bạn thích)
Gừng
Mỳ udon đã luộc sẵn (khoảng 800 gr nếu không cóc mì udon các bạn thay tạm bằng ... mì tôm nhé)
1 hộp cá basa kho nước muối (200g - bạn có thể mua ở các siêu thị)
4 cây hành lá
Gừng
Ơt bột
Xì dầu
Món lẩu Kayaki
1 hộp cá basa kho nước muối (200g - bạn có thể mua ở các siêu thị)
800 ml nước
2 thìa canh xì dầu
Rau 250gr (có thể chọn cải thảo hoặc các loại rau mà bạn thích)
Gừng
Chuẩn bị nguyên liệu |
Cách chế biến mỳ Hippari udon và lẩu Kayaki
Hành hoa/hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi mỏng, dọc thớ. Cho tất cả vào một bát nhỏ.Cho ớt bột vào bát nhỏ, xì dầu cho vào bát nhỏ hoặc chai nhỏ. Tất cả bày lên bàn.
Chuẩn bị bát nhỏ cho 4 người, gắp cá saba đóng hộp, nước cá đóng hộp, gừng và hành vào trong bát, rưới thêm xì dầu vào. Cho thêm ớt, nếu thích.
Cho xì dầu vào |
Vớt mì |
Dùng nồi nhỏ để nấu. Cho 1 cốc nước (200 ml), 1/4 hộp cá (cả cá và nước), 1/2 thìa canh xì dầu. Bắc lên bếp và đun lửa trung bình.
Cho cải thảo vào |
Hoàn thành và thưởng thức thôi nào <3 |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét