Hướng dẫn làm món mỳ Hippari udon và lẩu Kayaki Nhật Bản

Nấu món Nhật Bản - Món mỳ Hippari udon và lẩu Kayaki Nhật Bản là hai món ăn ngon nhưng dễ làm, hai món này sử dụng cá saba đóng hộp đây là hai món ăn truyền thống của khu vực Tohoku của Nhật Bản.


Sau trận Đại động đất Đông Nhật Bản năm 2011, thực phẩm đóng hộp đã trở thành thực phẩm được ưu tiên hàng đầu. Trước đây mọi người đều nghĩ rằng thịt đóng hộp không tươi ngon bằng thực phẩm tươi, nhưng sau thảm họa động đất này người Nhật đã có một cái nhìn khác về thực phẩm đóng hộp. Thực phẩm đóng hộp không những không hề dở như mọi người nghĩ mà nó còn rất ngon hơn nữa lại tiện dụng vô cùng vì bảo quản được lâu.



Về sau này, thực phẩm đóng hộp đã phát triển lên một tầm cao mới gồm cả những món ăn đắt tiền cao cấp cũng được đóng hộp như hào hun khói ngâm dầu, thịt gà tẩm các loại hương thảo nướng ... Ở Nhật Bản ngày nay nhu cầu về thực phẩm đóng hộp tăng cao và còn xuất hiện nhiều quán bar chuyên bán thực phẩm đóng hộp kèm với đồ uống. Ngày hộm nay hãy cùng nhà hàng Ancombo làm món mỳ Hippari udon và lẩu Kayaki Nhật Bản bằng thực phẩm đóng hộp nhé.
Mỳ Hippari udon và lẩu Kayaki Nhật Bản


Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người)

Món mỳ Hippari udon
Mỳ udon đã luộc sẵn (khoảng 800 gr nếu không cóc mì udon các bạn thay tạm bằng ... mì tôm nhé)
1 hộp cá basa kho nước muối (200g - bạn có thể mua ở các siêu thị)
4 cây hành lá
Gừng
Ơt bột
Xì dầu

Món lẩu Kayaki

1 hộp cá basa kho nước muối (200g - bạn có thể mua ở các siêu thị)
800 ml nước
2 thìa canh xì dầu
Rau chân vịt 150gr
Rau 250gr (có thể chọn cải thảo hoặc các loại rau mà bạn thích)
Gừng

Chuẩn bị nguyên liệu


Cách chế biến mỳ Hippari udon và lẩu Kayaki

Hành hoa/hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi mỏng, dọc thớ. Cho tất cả vào một bát nhỏ.

Cho ớt bột vào bát nhỏ, xì dầu cho vào bát nhỏ hoặc chai nhỏ. Tất cả bày lên bàn.

Chuẩn bị bát nhỏ cho 4 người, gắp cá saba đóng hộp, nước cá đóng hộp, gừng và hành vào trong bát, rưới thêm xì dầu vào. Cho thêm ớt, nếu thích.

Cho xì dầu vào

Trước khi ăn, đun nước sôi trong một chiếc nồi lớn và luộc mỳ udon trong vòng độ từ 2 đến 3 phút. Đặt nồi luộc mỳ udon lên trên bàn, dưới có đặt miếng lót nồi. Người ăn gắp mỳ luộc nóng từ trong nồi ra, chấm vào bát có cá thu và các loại gia vị nói trên rồi ăn.

Vớt mì

Cắt bỏ rễ của rau chân vịt rồi cắt thành đoạn dài độ 5 cm. Cắt cải thảo thành đoạn dài tương tự, sau đó cắt dọc phần cuống thành miếng rộng độ 1 cm, phần lá rộng độ 2 cm. Gừng nạo vỏ rồi mài nhỏ. Nhớ mài ngang thớ.

Dùng nồi nhỏ để nấu. Cho 1 cốc nước (200 ml), 1/4 hộp cá (cả cá và nước), 1/2 thìa canh xì dầu. Bắc lên bếp và đun lửa trung bình.

Cho cải thảo vào

Khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì cho phần cuống rau cải thảo vào trước, đun tiếp độ 2 phút. Sau cùng cho phần lá rau còn lại vào và đun thêm 1 phút nữa. Khi thấy rau mềm là được.

Hoàn thành và thưởng thức thôi nào <3



Mỳ Hippari udon và lẩu Kayaki kiểu Nhật là hai món ăn rất dễ làm mà hương vị ngon không kém gì đi ăn tiệm. Các bạn có thể làm ở nhà hoặc tổ chức bạn bè cùng làm ăn trong những buổi gặp mặt nhé. Giờ thưởng thức thành quả nấu nướng thôi nào.
 
Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Youtube facebook pinterest nút cuộn đầu trang