Cùng nấu món thịt gà rán Teriyaki ít muối cho người cao huyết áp

Nấu món Nhật Bản - Cao huyết áp là chứng bệnh mà nhiều người thường hay mắc phải khi ở độ tuổi trung niên. Để ổn định cơ thể tránh việc cao huyết áp thường bác sĩ khuyên bệnh nhân nên ăn uống hợp lý và không nên ăn măn. Ngày hôm nay chúng ta sẽ đến với một món ăn rất rất phù hợp cho những người cao huyết áp đó là mon thịt gà rán Teriyaki ít muối. Món ăn này hi vọng sẽ giúp cho nhiều người cao huyết áp có thêm món ăn ngon trong thực đơn mà không phải lo ngại về vấn đề cao huyết áp.


Món thịt gà rán Teriyaki ít muối



Nguyên liệu làm món gà rán Teriyaki cho 4 người

500 g, tương đương 2 chiếc đùi gà rút xương, có da
Bột khoai tây để rán
Khoảng 1,3 thìa canh xì-dầu (1,3 tức là hơn 1 thìa nhé đừng nhầm đấy ^^)
2 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê giấm ăn
50 ml nước táo
5g gừng
 Dầu ăn

Xem thêm: Hướng dẫn làm món cơm phủ cá mòi nướng kiểu kabayaki (Iwashi no kabayakidon)

Nguyên liệu làm món món thịt gà rán Teriyaki ít muối



Cách chế biến

Đầu tiên chúng ta cần 4 miếng phi lê gà. Để có được 4 miếng phi lê chúng ta trải miếng thịt gà ra trên thớt. Sau đó dùng dao cắt ngang miếng thịt ở chỗ lõm giữa hai phần thịt đùi trên và đùi dưới. Như vậy tất cả ta đã có 4 miếng phi lê.

Phi lê gà



Để miếng thịt được dày đều, ta dùng dao lạng từ giữa miếng thịt ra gần rìa. Lật phần thịt được lạng ra hai bên là ta có miếng thịt rộng gấp đôi.

Sau khi lạng xong cả 4 miếng thịt, rắc bột khoai tây lên cả hai mặt miếng thịt, rũ bỏ phần bột thừa.
Dùng một chiếc bát nhỏ để chuẩn bị nước xốt teriyaki. Cho nước táo, xì dầu, đường, giấm và gừng mài nhỏ vào rồi khuấy đều.

Cho dầu rán vào một chiếc chảo lớn, rán phần da trước. Để lửa trung bình, thỉnh thoảng di chuyển miếng thịt trong chảo cho tới khi vàng ruộm là được. Lật mặt và đậy vung lên chảo rán tiếp nhỏ lửa trong vòng 4 phút. Dùng que hoặc nĩa xiên vào miếng thịt, nếu thấy nước thịt ứa ra không có màu đỏ có nghĩa là thịt đã chín, gắp thịt ra khỏi chảo.

Dùng giấy lau bớt mỡ thừa trong chảo rồi đổ dung dịch nước xốt teriyaki vào. Khi nước xốt nóng lên thì ta cho thịt trở lại chảo và dùng thìa rưới nước xốt lên trên.

Rán gà Teriyaki



 Khi nước xốt đã sánh và bao khắp miếng thịt, gắp thịt ra khỏi chảo, để phần da quay lên trên. Khi thịt nguội, ta thái miếng dày độ 1 cm. Bày thịt lên đĩa kèm theo rau xanh và một lát chanh. Như vậy món thịt gà rán teriyaki đã xong.

Muối giúp tăng mùi vị của món ăn. Nhưng nếu ăn quá nhiều muối thì cũng không tốt cho sức khỏe. Hai chứng bệnh rất hay gặp khi cơ thể hấp thu quá nhiều muối đó là cao huyết áp và bệnh tim. Dù vậy nhưng nếu giảm muối trong thức ăn chúng ta sẽ thấy rất khó ăn. Trong món thịt gà rán teriyaki mà chúng tôi vừa giới thiệu phía trên, mặc dù lượng muối chỉ bằng 1/2 so với bình thường, nhưng vị của món ăn vẫn ngon nhờ có vai trò của nước hoa quả, giấm và gừng. Do vậy các bạn hãy dùng các gia vị khác để làm tăng mùi vị cho món ăn khiến món ăn ít muối cũng trở nên cực kỳ hấp dẫn và ăn hoài không chán nhé.

Giờ hãy cùng thưởng thức thành quả của món thịt gà rán Teriyaki ít muối tốt cho sức khỏe nào (măm nhiều tý cũng không sao nhé).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Youtube facebook pinterest nút cuộn đầu trang