Nấu món Nhật Bản - Cao huyết áp là chứng bệnh mà nhiều người thường hay mắc phải khi ở độ tuổi trung niên. Để ổn định cơ thể tránh việc cao huyết áp thường bác sĩ khuyên bệnh nhân nên ăn uống hợp lý và không nên ăn măn. Ngày hôm nay chúng ta sẽ đến với một món ăn rất rất phù hợp cho những người cao huyết áp đó là mon thịt gà rán Teriyaki ít muối. Món ăn này hi vọng sẽ giúp cho nhiều người cao huyết áp có thêm món ăn ngon trong thực đơn mà không phải lo ngại về vấn đề cao huyết áp.
Món thịt gà rán Teriyaki ít muối |
Nguyên liệu làm món gà rán Teriyaki cho 4 người
500 g, tương đương 2 chiếc đùi gà rút xương, có da
Bột khoai tây để rán
Khoảng 1,3 thìa canh xì-dầu (1,3 tức là hơn 1 thìa nhé đừng nhầm đấy ^^)
2 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê giấm ăn
50 ml nước táo
5g gừng
Dầu ăn
Xem thêm: Hướng dẫn làm món cơm phủ cá mòi nướng kiểu kabayaki (Iwashi no kabayakidon)
Bột khoai tây để rán
Khoảng 1,3 thìa canh xì-dầu (1,3 tức là hơn 1 thìa nhé đừng nhầm đấy ^^)
2 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê giấm ăn
50 ml nước táo
5g gừng
Dầu ăn
Xem thêm: Hướng dẫn làm món cơm phủ cá mòi nướng kiểu kabayaki (Iwashi no kabayakidon)
Nguyên liệu làm món món thịt gà rán Teriyaki ít muối |
Cách chế biến
Đầu tiên chúng ta cần 4 miếng phi lê gà. Để có được 4 miếng phi lê chúng ta trải miếng thịt gà ra trên thớt. Sau đó dùng dao cắt ngang miếng thịt ở chỗ lõm giữa hai phần thịt đùi trên và đùi dưới. Như vậy tất cả ta đã có 4 miếng phi lê.Phi lê gà |
Sau khi lạng xong cả 4 miếng thịt, rắc bột khoai tây lên cả hai mặt miếng thịt, rũ bỏ phần bột thừa.
Dùng một chiếc bát nhỏ để chuẩn bị nước xốt teriyaki. Cho nước táo, xì dầu, đường, giấm và gừng mài nhỏ vào rồi khuấy đều.
Cho dầu rán vào một chiếc chảo lớn, rán phần da trước. Để lửa trung bình, thỉnh thoảng di chuyển miếng thịt trong chảo cho tới khi vàng ruộm là được. Lật mặt và đậy vung lên chảo rán tiếp nhỏ lửa trong vòng 4 phút. Dùng que hoặc nĩa xiên vào miếng thịt, nếu thấy nước thịt ứa ra không có màu đỏ có nghĩa là thịt đã chín, gắp thịt ra khỏi chảo.
Dùng giấy lau bớt mỡ thừa trong chảo rồi đổ dung dịch nước xốt teriyaki vào. Khi nước xốt nóng lên thì ta cho thịt trở lại chảo và dùng thìa rưới nước xốt lên trên.
Rán gà Teriyaki |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét